Đốt sùi mào gà

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 219 lượt bình chọn

Các chuyên gia cho biết, bệnh sùi mào gà có thể điều trị bằng nhiều cách khác nhau như sử dụng thuốc kháng sinh, đốt sùi mào gà, bài thuốc dân gian…Trong đó, đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp truyền thống được nhiều người lựa chọn. Vậy đốt sùi mào gà như thế nào? Ngay sau đây, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ đưa ra một số thông tin về vấn đề này.

Các phương pháp đốt sùi mào gà

Sùi mào gà được biết đến là căn bệnh xã hội, có tốc độ lan truyền một cách chóng mặt. Nếu không điều trị ngay, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là di căn sang ung thư. Bởi vậy, người bệnh luôn quan tâm đến các phương pháp điều trị sùi mào gà, trong đó có đốt sùi mào gà.

Đốt sùi mào gà bao gồm các phương pháp sau:

Phương pháp đốt lạnh

Phương pháp này dùng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit để làm đông lạnh các tế bào da bị tổn thương khiến cho vùng da phù nề và chết đi. Sau khi điều trị sẽ có một lớp vảy đóng và rụng sau 7-10 ngày. Đốt lạnh thường gây đau đớn nên không được áp dụng cho trẻ nhỏ.

Phương pháp đốt lạnh sùi mào gà bằng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit

Phương pháp đốt lạnh sùi mào gà bằng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit

Phương pháp đốt laser

Đốt laser có thể loại bỏ u sùi trên da nhưng bề mặt tổn thương hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễmPhương pháp này chỉ phù hợp với người bệnh có sùi to, độc lập. Lưu ý, không đốt sùi mào gà ở dây phanh hãm bao quy đầu, tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

Phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser

Phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser

Phương pháp đốt điện

Thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tầng sẽ loại bỏ các u sùiPhương pháp này thực hiện khá đơn giản, hiệu quả thấy rõ. Tuy nhiên, vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu hồi phụcĐốt điện là phương pháp đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, để tránh xảy ra những rủi ro không mong muốn.

Phương pháp đốt điện sùi mào gà

Phương pháp đốt điện sùi mào gà

Xem thêm:

Có nên điều trị bệnh bằng đốt sùi mào gà?

Theo các chuyên gia y khoa bệnh xã hội, người bệnh không nên điều trị bằng các phương pháp đốt sùi mào gà, bởi những yếu tố sau:

  • Các phương pháp dot sui mao ga chỉ có thể phá hủy được các tổn thương bên ngoài, làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh, ngăn ngừa bệnh phát triển chứ không tiêu diệt hoàn toàn được virus gây bệnh. Sau một thời gian, bệnh có thể tái phát trở lại.
  • Quá trình đốt sùi thường gây sưng, đau cho người bệnh. Vết thương lâu hồi phục.
  • Nếu không cẩn thận, dễ gây tổn thương đến các bộ phận xung quanh.

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng liệu pháp “quang động IRA” điều trị hiệu quả sùi mào gà, không tái phát. Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy, liệu pháp “Quang động IRA” điều trị sùi mào gà bên trong niệu đạo, tỉ lệ làm sạch nốt sùi đạt 95%, điều trị sùi mào gà bên ngoài niệu đạo, tỉ lệ làm sạch đạt tới 98.42%, tỉ lệ tái phát bệnh rất thấp. Các bác sĩ đều đồng ý rằng, liệu pháp “Quang động IRA” là sự lựa chọn thông minh của những người bị sùi mào gà.

Sử dụng phương pháp quang động IRA tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Sử dụng phương pháp quang động IRA tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Ngoài ra, để phòng ngừa sùi mào gà tái phát, bạn cần lưu ý những điều sau: Có chế độ ăn uống, luyện tập thể thao, làm việc hợp lý, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, quan hệ tình dục lành mạnh 1 vợ - 1 chồng, thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe nam khoa, phụ khoa định kỳ…

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “đốt sùi mào gà”, hy vọng có thể giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0243.9656.999 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tuyến để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí. 

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x