Xét nghiệm máu ở đâu an toàn nhất tại Hà Nội.

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 152 lượt bình chọn

Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm quan trọng. Do đó, bệnh nhân luôn quan tâm rằng xét nghiệm máu ở đâu an toàn nhất tại Hà Nội trong năm 2018. Cùng theo dõi bài viết này để biết được những thông tin về xét nghiệm máu nhé.

Xét nghiệm máu ở đâu

Bạn đang tìm địa chỉ xét nghiệm máu ở đâu an toàn?

Xét nghiệm máu để làm gì?

Để bác sĩ phát hiện và tìm hiểu nguyên nhân của nhiều bệnh lý, xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm cần thiết và phổ biến. Xét nghiệm máu là xét nghiệm lấy ra một lượng máu nhỏ từ tĩnh mạch, mao mạch (một phần nhỏ ở động mạch) để tiến hành xét nghiệm. Việc xét nghiệm máu sẽ giúp: xác định được nhóm máu; một số bệnh lý liên quan đến hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu; ngoài ra; xét nghiệm máu còn giúp phát hiện nhiều căn bệnh nguy hiểm ở giai đoạn đầu. Tứ đó, giúp người bệnh phát hiện kịp thời bệnh và khả năng khỏi bệnh được nâng cao.

Việc tiến hành xét nghiệm máu là vô cùng quan trọng bởi nó giúp phát hiện một vài bệnh lý nguy hiểm cũng như cho người bệnh biết về tình trạng sức khỏe của bản thân. Bên cạnh đó, việc xét nghiệm máu còn có nhưng tác dụng cụ thể như:

  • Khi đi xét nghiệm máu, người bệnh sẽ có được kết quả về nhóm máu của mình từ đó là thông tin hữu ích cho một số trường hợp cần thiết.
  • Đặc biệt, khi tiến hành các xét nghiệm công thức máu (số lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu) sẽ cho bạn bạn kết quả về việc bạn có rơi vào tình trạng thiếu máu hay là không hoặc các bệnh về máu (nhiễm trùng máu, ung thư máu). Từ đó, sẽ có những phát hiện kịp thời và điều trị phù hợp.
  • Xét nghiệm máu giúp bệnh nhân phát hiện bệnh tiểu đường bởi khi xét nghiệm máu có thể biết được lượng đường trong máu.
  • Xét nghiệm mỡ máu giúp xác định lượng Cholesterol và Triglyceride trong máu. Từ đó, xác định khả năng mắc bệnh tim mạch hay không dựa vào hàm lượng của hai chỉ số này trong máu.
  • Phát hiện các bệnh liên quan đến gan, thận như bệnh viêm gan A, B, C, D, hay không bằng cách xét nghiệm máu.
  • Xét nghiệm máu, để chuẩn đoán nhiễm HIV ...

Xét nghiệm máu để làm gì
Xét nghiệm máu giúp bạn phát hiện ra bệnh nhanh chóng

Xét nghiệm máu an toàn và uy tín – Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Xét nghiệm máu giúp người bệnh phát hiện ra những bệnh nguy hiểm một cách sớm nhất. Chính vì mức độ quan trọng trong việc xét nghiệm máu nên việc tìm được địa chỉ của phòng khám uy tín, chất lượng và an toàn đẻ tiến hành xét nghiệm máu là điều cần thiết đối với bệnh nhân.

Phòng khám Đa khoa Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ tin cậy trong việc tiến hành xét nghiệm máu an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Khi tới đây thăm khám và chữa trị, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm bởi phòng khám quy tụ những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm với người bệnh. Phòng khám được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, không ngừng được cải tiến; cơ sở vật chất tiện nghi, khang trang. Điều kiện môi trường điều trị được vô trùng do đó khi tiến hành xét nghiệm máu sẽ an toàn, hiệu quả.

Xét nghiệm máu ở đâu an toàn nhất tại Hà Nội
Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ xét nghiệm máu ở đâu an toàn tại Hà Nội mà bạn đang tìm kiếm

Tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu kết hợp với những thiết bị y tế hiện đại và các bác sĩ giỏi chuyên môn. Vì vậy kết quả xét nghiệm sẽ nhanh chóng, chính xác; giúp phát hiện những bệnh nguy hiểm từ đó chữa trị kịp thời và hiệu quả.

Các bước lấy máu xét nghiệm bạn cần nắm vững

Khi đi xét nghiệm máu, bệnh nhân sẽ được các y bác sĩ hướng dẫn cụ thể các bước xét nghiệm. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần nắm được các bước xét nghiệm để có những sự chuẩn bị tốt nhất trước khi xét nghiệm. Xét nghiệm máu sẽ trải qua những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết: bơm tiêm loại 5 ml, dây garo, tube chứa mẫu máu, bông tiêm, ... và hướng dẫn người bệnh tư thế thích hợp để có thể lấy máu một cách đúng nhất.

Bước 2: Xác định vị trí lấy máu, sau khi đã xác định được vị trí lấy máu, bác sĩ buộc garo phía trên vị trí lấy máu đã được xác định 3 – 5 cm.

Bước 3: Dùng cồn 70 để độ sát khuẩn, sau đó chờ khô

Bước 4: tiến hành lấy máu

Bước 5: tháo dây garo, đồng thời đặt bông vô trùng lên vị trí vừa lấy máu.

Bước 6: cẩn thận bơm máu vào thành ống nghiệm để hồng cầu không bị vỡ. Sau đó, mang tới phòng xét nghiệm, phân tích kết quả và điền kết quả thu được vào phiếu xét nghiệm.

Bước 7: băng gạc cá nhân cẩn thận lên chỗ lấy máu cho bệnh nhân.

Những điều bệnh nhân cần lưu ý khi đi xét nghiệm máu.

Phần lớn chúng ta phải chú ý tới những vấn đề cơ bản sau đây nếu có nhu cầu xét nghiệm máu:

  • Để có được kết quả xét nghiệm máu tốt nhất, bệnh nhân nên nhịn ăn ít nhất là 8h trước khi lấy máu. Vì vậy, mẹo cho các bệnh nhân là hãy tiến hành xét nghiệm máu vào thời gian sáng sớm để tránh việc mệt mỏi vì nhịn ăn trong thời gian quá dài.
  • Tuyệt đối không sử dụng các chất kich thích: rượu, bia, thuốc lá, .... trước 12 giờ trước xét nghiệm.
  • Việc nhịn ăn là bắt buộc nhưng bệnh nhân nên uống đủ nước để cơ thể không bị mệt. Ngay sau khi xét nghiệm máu, người bệnh có thể  ăn uống và thực hiện các hoạt động bình thường mà không sợ ảnh hưởng tới cơ thể.

Nhịn ăn trước khi xét nghiệm

Việc nhịn ăn ít nhất 8h trước khi xét nghiệm máu giúp kết quả chính xác nhất

Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về việc xét nghiệm máu và xét nghiệm máu ở đâu an toàn nhất tại Hà Nội.

Nếu còn có thắc mắc gì về vấn đề xét nghiệm máu hãy nhấp chuột chọn [Tư Vấn Trực Tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể hoặc điện thoại tới số 0243.9656.999 để đặt lịch hẹn khám miễn phí và hưởng nhiều ưu đãi của phòng khám.

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x