Bị sùi mào gà ở miệng

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 495 lượt bình chọn

Bị sùi mào gà ở miệng là như thế nào? Bị sùi mào gà ở miệng có sao không? Bị sùi mào gà ở miệng có chữa được không? Đây được xem là nỗi lo lắng của rất nhiều người, đặc biệt những ai đang có nguy cơ bị sùi mào gà trong miệng. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin quan trọng về vấn đề này.

Bị sùi mào gà ở miệng là như thế nào?

Sùi mào gà ở miệng xuất phát do virus HPV gây nên. Đây là một trong những loại virus gây u nhú trên cơ thể thông qua đường quan hệ tình dục, dùng chung đồ cá nhân với người bệnh. Trong đó quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây lan chủ yếu của bệnh.

Bệnh sùi mào gà ở miệng là do virus HPV gây nên

Bị sùi mào gà ở miệng là hiện tượng xuất hiện những mụn nhỏ lở loét bên trong khoang miệng, môi, lợi, bề mặt dưới của lưỡi. Ban đầu những mụn này có kích thước nhỏ, mọc riêng lẻ nhưng sau đó chúng phát triển nhiều hơn thành từng đám, từng mảng.

Bên cạnh đó, người bị bệnh sùi mào gà ở miệng còn có cảm giác đau khi nuốt nước bọt hoặc ăn uống, hàm bị đau và sưng tấy.

Bị sùi mào gà ở miệng có sao không?

Do những biểu hiện bị sùi mào gà ở miệng gần giống với bệnh nhiệt miệng nên nhiều người thường chủ quan, không đi kiểm tra và chữa trị, dẫn đến nhiều hậu họa khó lường như:

  • Viêm loét, nhiễm trùng tại vùng miệng.
  • Đau đớn, khó khăn trong quá trình ăn uống, nuốt nước bọt…
  • Trong miệng có mùi hôi khó chịu, khiến việc giao tiếp bị hạn chế, ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt hàng ngày.
  • Có thể dẫn tới ung thư vòm họng, rất nguy hiểm tới sức khỏe con người.

Sùi mào gà ở miệng có thể dẫn đến bệnh ung thư vòm họng

Chính vì vậy, khi nhận thấy những dấu hiệu nghi ngờ bị sùi mào gà ở miệng, người bệnh cần đến ngay may các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Bị sùi mào gà ở miệng có chữa được không?

Sùi mào gà ở miệng có thể chữa khỏi, nhưng đòi hỏi người bệnh phải chữa trị đúng phương pháp, đúng liệu trình của bác sĩ đưa ra. Theo truyền thống, sùi mào gà thường được điều trị bằng 2 phương pháp:

  • Dùng thuốc: Thuốc được áp dụng trong các trường hợp bệnh nhẹ, các nốt sùi mới hình thành, mọc lẻ tẻ, chưa có nhiều diễn biến phức tạp. Thuốc chữa sùi mào gà ở miệng bao gồm thuốc uống và thuốc tiêm.
  • Dùng vật lý trị liệu: Đốt điện, đốt laser, áp lạnh là những phương pháp điều trị sùi mào gà trước kia, nhằm loại bỏ các mụn u sùi. Nhưng do các phương pháp này còn tồn tại nhiều mặt hạn chế như vết thương lâu hồi phục, gây đau đớn, bệnh dễ tái phát nên giờ người ta ít dùng.

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang đưa liệu pháp “Quang động IRA” vào điều trị cho những người bị sùi mào gà ở miệng và đã đạt được nhiều hiệu quả đáng ngờ. Với việc sử dụng sự liên kết và qua lại của các hiện tượng vật lý như: ánh sáng, oxy, chất cảm quang, liệu pháp này đã tiêu diệt hoàn toàn tổ chức bệnh, triệt tiêu các mầm mống bệnh còn ẩn giấu sâu, làm thay đổi chức năng của tế bào, khôi phục hình thái và chức năng thông thường.

Sử dụng liệu pháp quang động IRA để điểu trị sùi mào gà ở miệng nhanh chóng

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về bị sùi mào gà ở miệng. Nếu muốn biết thêm những thông tin liên quan đến vấn đề này, bạn có thể trực tiếp gọi vào số 0243.9656.999 để được các chuyên gia hỗ trợ miễn phí. Hoặc đến địa chỉ 193c1 Bà Triệu để thăm khám trực tiếp và nhanh chóng tìm ra hướng điều trị hiệu quả.

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x