Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 964 lượt bình chọn

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội rất nguy hiểm vậy nên người bệnh cần nhận biết được những dấu hiệu bệnh sùi mào gà để có thể điều trị bệnh một cách kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như nâng cao chất lượng đời sống tình dục và đời sống sinh hoạt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cụ thể về những dấu hiệu bệnh sùi mào gà.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết sùi mào gà nhanh chóng và hiệu quả

Nhận biết bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục. Bệnh do một loại virus có tên là HPV (Human Papilloma Virus) gây ra. Vì bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục nên bệnh xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới lại khác nhau.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Nữ giới sau khi nhiễm virus HPV sau khoảng từ 2 tháng đến 9 tháng (tùy vào cơ địa của mỗi người) sẽ có biểu hiện là các nốt sần mềm, ẩm ướt nhú lên niêm mạc da.

Dấu hiệu sùi mào gà nữ giới

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Đối với nữ giới các nốt sần sẽ mọc ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé; miệng hoặc hậu môn nếu có tiếp xúc với virus HPV bằng đường miệng hoặc hậu môn.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nam

Tùy vào cơ địa và hệ miễn dịch của từng người mà nam giới sau khi mắc mắc bệnh 2-9 tháng, nam giới sẽ thấy các mụn thịt mềm, ẩm ướt có màu hồng tươi.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà nam giới

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết sùi mào gà ở nam giới

Đối với nam giới, các mụn thịt sẽ xuất hiện ở thân dương vật; hậu môn, khu vực quanh hậu môn và miệng nếu có quan hệ bằng miệng và hậu môn.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà xuất hiện ở miệng là các nốt mụn mềm, ẩm ướt, dễ vỡ; mọc riêng lẻ hoặc thành từng cụm như súp lơ và xuất hiện ở miệng khi có tiếp xúc hoặc quan hệ bằng miệng.

Đặc biệt khi ăn uống và vệ sinh răng miệng những vết mụn này dễ bị vỡ ra gây đau rát cho người bệnh. Do vậy, việc xuất hiện các nốt mụn ở miệng gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày và đau cho cả nam và nữ giới.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Khi có tiếp xúc với virus HPV qua đường miệng, hậu môn hoặc có quan hệ không an toàn bằng đường miệng, hậu môn; sẽ thấy biểu hiện là các mụn thịt, mụn nước mọc ở miệng, hậu môn hoặc các khu vực quanh hậu môn.

Khi bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà, dấu hiệu bệnh sùi mào gà là sẽ không gây đau, gây ngứa; các nốt sùi có thể mọc riêng lẻ hoặc mọc thành từng cụm, khi ấn tay vào sẽ chảy mủ và dễ chảy máu khi có ma sát mạnh. Nếu để lâu những nốt mụn này sẽ tự vỡ ra, gây viêm loét, ngứa ngáy và kèm theo là mùi hôi khó chịu.

Ngay khi nhận ra những dấu hiệu bệnh sùi mào gà, người bệnh cần tiến hành điều trị bệnh ngay nếu không bệnh sẽ phát triển và lây lan, gây khó khăn cho quá trình điều trị và những biến chứng nguy hiểm.

Những tác hại của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà nếu càng để lâu sẽ càng gây nguy hiểm cho người bệnh và là tác nhân gây ra những bệnh nguy hiểm

 • Gây ung thư: bệnh nhân nếu mắc bệnh sùi mào gà typ 16 và 18 nếu không được điều trị kịp thời sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư: ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cũng ở nữ giới, ung thư vòm họng, ung thư hậu môn – trực tràng.
 • Tăng nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản: đối với nữ giới nếu mắc bệnh sùi mào gà sẽ làm thay đổi môi trường bên trong âm đạo khiến nữ giới khó thụ thai; đặc biệt đối với các bà bầu, việc mắc bệnh sùi mào gà làm tăng nguy cơ sẩy thai, thai lưu, sinh non, gây nhiễm trùng vô sinh ở trẻ, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Đối với nam giới, nếu mắc sùi mào gà sẽ dẫn đến tinh trùng yếu, làm giảm khả năng sinh sản.
 • Giảm chất lượng sinh hoạt tình dục: sùi mào gà sẽ khiến các chị em đau rát hoặc thậm chí chảy máu khi quan hệ bởi các nốt sùi mọc ở các bộ phận sinh dục có thể bị vỡ ra gây đau rát, ngứa ngáy cho người bệnh. Người bệnh thường né tránh việc quan hệ, do đó, ảnh hưởng tới mối quan hệ với bạn tình và cuộc sống hôn nhân.
 • Ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày: các nốt sùi gây viêm loét, ngứa ngáy kèm theo mùi hôi khó chịu khi bị vỡ ra khiến người bệnh mất tự tin cũng như gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc.

Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời sẽ có tốc độ phát triển và lây lan rất nhanh, đồng thời sẽ khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy ngay khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bệnh sùi mào gà như trên, người bệnh cần thăm khám ngay để hạn chế những tác hại đã nêu trên.

Điều trị bệnh sùi mào gà an toàn và hiệu quả

Để điều trị bệnh sùi mào gà, nhiều bệnh nhân đã lựa chọn các phương pháp điều trị để có thể ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Một số bệnh nhân lựa chọn điều trị tại nhà nhưng một số bệnh nhân khác lại lựa chọn điều trị sùi mào gà tại phòng khám.

Điều trị sùi mào gà tại nhà

Nhiều bệnh nhân ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, đã tiến hành điều trị ngay bằng cách tự ý mua thuốc để về uống, về bôi hoặc thuốc Tây y chuyên khoa.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên tự ý điều trị bệnh sùi mào gà tại nhà bởi người bệnh không thể kiểm soát được chất lượng cũng như nguồn gốc của thuốc. Nguy hiểm hơn, người bệnh chưa nắm bắt được tình trạng của bệnh mà đã tiến hành điều trị không theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Chính vì vậy, người bệnh cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để có thể tiến hành điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời, hiệu quả và an toàn. Một trong những phòng khám uy tín được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn khám chữa bệnh sùi mào gà là Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Nếu bạn lựa chọn phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà an toàn và hiệu quả, bạn hãy đến với phòng khám tại địa chỉ 193C1 Lê Đại Hành – Bà Triệu - Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Khi tới với Phòng khám Đa Khoa quốc Tế Cộng Đồng, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả điều trị tại phòng khám. Những bệnh nhân sau khi điều trị tại phòng khám đều có những phản hồi tích cực về hiệu quả điều trị tại phòng khám và chất lượng dịch vụ tại đây.

Phương pháp điều trị tại phòng khám

Khi tới với phòng khám, người bệnh sẽ được các bác sĩ tiến hành thăm khám cẩn thận trước khi điều trị. Sau quá trình thăm khám, người bệnh sẽ được các bác sĩ áp dụng liệu pháp quang động IRA. Liệu pháp quang động IRA là liệu pháp được đánh giá cao trong việc điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay và được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng chọn lựa.

Liệu pháp quang động IRA hoạt động dựa trên sự liên kết và tác động qua lại của các tác nhân vật lý như: oxy, ánh sáng, chất cảm quang do đó an toàn đối với bệnh nhân. Liệu pháp quang động IRA được tiến hành bằng cách đưa chất cảm quang vào các mô cơ quan và chỉ khi nhận được một lượng oxy và ánh sáng vừa đủ thì phản ứng quang động mới xảy ra và tiêu diệt các tác nhân gây ra bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả và không gây ảnh hưởng tới các vùng khác.

Liệu pháp quang động IRA được đông đảo bệnh nhân lựa chọn bởi hiệu quả vượt trội trong việc điều trị bệnh sùi mào gà cũng như những ưu điểm:

 • Hạn chế ở mức thấp nhất những thương tổn có thể xảy ra ra với người bệnh trong quá trình điều trị.
 • Áp dụng liệu pháp quang động IRA giúp tiêu diệt tận gốc toàn bộ các tác nhân gây ra bệnh sùi mào gà, giúp ngăn ngừa khả năng tái phát của bệnh.
 • Liệu pháp quang động IRA hoạt động dựa trên sự tác động của các tác nhân vật lí nên hạn chế những tác dụng phụ sau điều trị.
 • Vết thương sẽ được hồi phục nhanh chóng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, quá tình điều trị không gây ảnh hưởng tới các vùng khác.

Chính vì những ưu điểm trên của liệu pháp quang động IRA mà việc điều trị bệnh sùi mào gà tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, người bệnh lựa chọn Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng còn bởi chất lượng dịch vụ tại đây.

Chất lượng dịch vụ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

 • Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là phòng khám đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế được Sở y tế cấp phép hoạt động trên địa bàn Hà Nội.
 • Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh sùi mào gà nên đảm bảo việc tiến hành điều trị an toàn, hạn chế gây thương tổn. Đặc biệt, các bác sĩ tại đây luôn tận tình và thấu hiểu tâm lý người bệnh, nên người bệnh cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn trong quá trình điều trị. Nhân viên y tế tại phòng khám luôn niềm nở và nhiệt tình giúp đỡ, giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh .
 • Phòng khám trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế và được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước tiên tiến: Mỹ, Canada, Đức,...
 • Thủ tục khám chữa nhanh gọn. Thông tin người bệnh được lưu trữ cẩn thận để thuận tiện cho quá trình khám chữa bệnh của bệnh nhân tại phòng khám và luôn được bảo mật 100%.
 • Chi phí thăm khám và điều trị luôn được công khai minh bạch với người bệnh trước khi khám chữa. Do đó, người bệnh không cần lo lắng về vấn đề chi phí phát sinh trong quá trình điều trị.

Chính vì những ưu điểm trên mà việc khám chữa bệnh sùi mào gà tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đạt hiệu quả cao và được đông đảo bệnh nhân lựa chọn tới khám chữa bệnh sùi mào gà ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu bệnh sùi mào gà.

Bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà lưu ý ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu bệnh sùi mào gà, hãy lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả bằng cách tới ngay các cơ sở y tế uy tin thay vì tự ý điều trị bệnh tại nhà. Và Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những địa chỉ y tế uy tín mà người bệnh có thể tin tưởng lựa chọn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về dấu hiệu bệnh sùi mào gà hoặc bệnh sùi mào gà, hãy gọi ngay tới số điện thoại 0243.9656.999 để nhận được tư vấn cụ thể hơn về dấu hiệu sùi mào gà để đăt lịch hẹn khám. Hoặc tới phòng khám tại địa chỉ 193C1 Lê Đại Hành – Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được tiến hành thăm khám và điều trị trực tiếp với các bác sĩ tại phòng khám. Đặc biệt, trong tháng 9 này, phòng khám có chương trình tri ân khách hàng giảm 50% chi phí xét nghiệm và 50% chi phí điều trị. Hãy nhanh tay đặt hẹn hoặc tới thăm khám trực tiếp tại phòng khám.

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x