Sùi mào gà là gì và có nguy hiểm hay không?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 970 lượt bình chọn

Mặc dù sùi mào gà là một bệnh nguy hiểm nhưng rất nhiều người vẫn chưa có những hiểu biết chuyên sâu về bệnh sùi mào gà là gì. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, việc nắm rõ những thông tin về bệnh là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe, nâng cao đời sống tình dục cũng như chất lượng cuộc sống. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích về bệnh sùi mào gà là gì.

Bệnh sùi mào gà là gì

Sùi mào gà là một bệnh u nhú trên cơ thể người

Bệnh sùi mào gà là gì?

Thế nào là sùi mào gà? Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục bệnh xảy ra ở cả nam và nữ. hơn 90% các trường hợp mắc bệnh sùi mào gà là do virus HPV (Human Papilloma Virus) (chủ yếu là virus HPV typ 6 và 11) gây ra.

1. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà:

 • Dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh: việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh cũng làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh bởi việc tiếp xúc giữa niêm mạc da bị trầy xước hoặc dịch có chứa virus HPV thì đều có thể gây lây nhiễm. Chính vì vậy, mọi người cần chú ý tránh sử dụng chung những đồ dùng cá nhan với người khác.
 • Lây từ mẹ sang con: Bệnh sùi mào gà cũng có nguy cơ lây từ mẹ sang con. HPV có ở niêm dịch trong đường hô hấp trên, đường tiêu hóa trên, miệng, họng, dịch ối. Chính vì virus HPV có ở trong dịch ối nên nguy cơ lây nhiễm virus HPV của thai nhi từ mẹ là rất cao. Đồng thời, khi sinh đẻ, thông qua việc tiếp xúc với máu, dịch sản,... của người mẹ, thai nhi cũng có thể bị mắc bệnh.
 • Quan hệ tình dục không an toàn: trong tất cả các nguyên nhân thì quan hệ tình dục không an toàn là con đường chủ yếu gây ra bệnh sùi mào gà. Không sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ sẽ khiến người mắc bệnh lây truyền sang người chưa bị mắc bệnh. Hơn nữa, việc quan hệ với nhiều bạn tình cũng khiên việc lây nhiễm bệnh tăng cao.

Bên cạnh việc nắm được thông tin bệnh sùi mào gà là gì thì việc biết được nguyên nhân gây bệnh là thực sự quan trọng. Bởi việc nắm được những nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp người bệnh phòng tránh để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Nhưng nếu đã mắc bệnh, người bệnh cần phải biết được những giai đoạn của bệnh để có thể tiến hành thăm khám và điều tị kịp thời, nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

2. Những giai đoạn chính của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà được chia làm 3 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn ủ bệnh: giai đoạn ủ bệnh là giai đoạn kéo dài nhất (từ 2 – 9 tháng). Khi ở giai đoạn này người bệnh rất khó phát hiện ra bệnh bởi những triệu chứng của bệnh chưa được biểu hiện rõ ràng và có thể khiến người bệnh không chú ý, do đó, người bệnh thường có tâm lý chủ quan. Ở giai đoạn này, chỉ xuất hiện những biểu hiện nhẹ như: ngứa hoặc rát ở bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ.
 • Giai đoạn cận lâm sàng: ở những bộ phận như: lỗ niệu đạo, dương vật, âm đạo, ... sẽ có những tổn thương nhẹ khi quan hệ và xuất hiện một số những nốt sùi.
 • Giai đoạn phát bệnh: khi bước sang giai đoạn phát bệnh, những triệu chứng sẽ trở nên rõ ràng hơn và người bệnh sẽ dễ dàng nhận biết hơn: những nốt sùi, mụn cóc nhú trên niêm mạc da ở các bộ phận như: dương vật, âm đạo, miệng, tay, chân, ...  với số lượng lớn và liên kết với nhau tạo thành từng mảng. Những mụn cóc và nốt sùi này không gây ngứa nhưng khi ấn tay nhẹ vào thì mủ sẽ chảy ra và đặc biệt sẽ rất dễ chảy máu nếu có ma sát mạnh.

3. Sự nguy hiểm của bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm bởi sự lây lan của nó cũng như sự phát triển nhanh chóng khi bệnh ở giai đoạn phát bệnh, gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm đối với người bệnh. Sự nguy hiểm của bệnh sùi mào gà không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng tới đời sống tình dục cũng như sức khỏe của người bệnh. Những hậu quả của bệnh sùi mào gà gây ra cho người bệnh:

 • Ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt: việc mắc bệnh sẽ gây ra triệu chứng là những mụn cóc có thể xuất hiện ở những nơi dễ nhìn thấy: mặt, chân, tay,... Do đó, khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp, đồng thời cũng ảnh hưởng nhiều tới công việc cũng như những sinh hoạt hàng ngày.
 • Ảnh hưởng tới đời sống tình dục: khi mắc bệnh sùi mào gà, những nốt sùi sẽ xuất hiện ở các bộ phận sinh dục và ngày càng lan ra nhanh chóng khiến người bệnh có cảm giác đau rát thậm chí là chảy máu đồng thời giảm khoái cảm khi quan hệ. Do đó, làm giảm chất lượng đời sống tình dục ảnh hưởng tới quan hệ với bạn tình cũng như ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng.
 • Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nữ giới: khi mắc bệnh sùi mào gà sẽ khiến môi trường kiềm bên trong của chị em phụ nữ bị thay đổi khiến cho nữ giới khó thụ thai; đối với phụ nữ mang thai mà mắc bệnh sùi mào gà thì sẽ ảnh hưởng tới thai nhi, dẫn tới hiện tượng dễ gây sẩy thai, sinh non, thai lưu,...
 • Gây ung thư: Nếu người bệnh mắc sùi mào gà HPV typ 16 hoặc 18 thì sẽ dẫn tới các bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm: ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư vòm họng,...

Sùi mào gà có nguy hiểm không

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm không nên chủ quan

Chính vì sự nguy hiểm này của bệnh sùi mào gà nên người bệnh cần kịp thời tới khám chữa và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế uy tín  và đảm bảo chất lượng.

4 . Điều trị bệnh sùi mào gà an toàn và hiệu quả.

Nhiều người bệnh khi thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnhsùi mào gà có tâm lý e ngại và không tới các cơ sở y tế để thăm khám mà lại tự mua thuốc về điều trị: thuốc uống, thuốc bôi, thuốc Tây y chuyên khoa. Tuy nhiên, các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyến cáo người bệnh khi chưa có chỉ định của bác sỹ không nên tự ý mua thuốc bởi việc tự ý mua thuốc như vậy sẽ không kiểm soát được nguồn gốc cũng như chất lượng của thuốc mà bạn mua và đặc biệt việc dùng thuốc mà không có sự chỉ định của bác sỹ có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Bệnh nhân có thể tự tìm hiểu về bệnh sùi mào gà là gì cũng như nguyên nhân để có thể có những biện pháp phòng tránh bệnh nhưng việc khám và điều trị bệnh thì bệnh nhân không thể tự ý mà chỉ có thể tới các cơ sở y tế.

Chính vì vậy mà người bệnh cần tới các cơ sở y tế uy tín và tiến hành thăm khám nhằm xác định nguyên nhân cũng như mức độ của bệnh để áp dụng những phương pháp điều trị phù hợp và đạt được hiệu quả nhất.

Hiện nay, tại địa bàn Hà Nội, có Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là phòng khám được rất nhiều bệnh nhân không chỉ ở Hà Nội mà còn ở các tỉnh lân cận tin tưởng và yên tâm tới khám chữa bệnh sùi mào gà.

Điều trị sùi mào gà uy tín tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một phòng khám được rất nhiều bệnh nhân trên địa bàn Hà Nội cũng như những khu vực lân cận tin tưởng lựa chọn để tiến hành khám chữa sùi mào gà bởi:

 • Phòng khám là một trong những phòng khám uy tín và an toàn được Sở y tế cấp phép hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Đội ngũ y bác sỹ tại phòng khám giỏi về chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh sùi mào gà và đặc biệt, các bác sỹ tại phòng khám luôn tận tâm với người bệnh trong suốt quá trình điều trị cũng như sau quá trình điều trị.
 • Nhân viên y tế tại phòng khám luôn niềm nở với bệnh nhân, ân cần chăm sóc, nhiệt tình giải đáp bất kỳ thắc mắc cũng như bất kỳ vấn đề gì liên quan đến bệnh tình của người bệnh.
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị tại phòng khám hiện đại, luôn luôn được cải tiến và được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước tiên tiến như Đức, Mỹ, Canada, Hàn Quốc, ...
 • Thông tin cá nhân cũng như thông tin về bệnh tình của người bệnh luôn được lưu giữ lại cẩn thận và chi tiết trên hệ thống của phòng khám nhằm thuận tiện cho cho việc theo dõi trong suốt quá trình điều trị của người bệnh tại bệnh viện và sau điều trị, đồng thời thông tin luôn được bảo mật 100%.
 • Bạn không cần phải lo lắng về chi phí khi tiến hành khám chữa vì khi tới khám và điều trị tại phòng khám, bởi chi phí tại phòng khám luôn được công khai minh bạch với người bệnh và được niêm yết theo quy định của Nhà nước.

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà uy tín tại Hà Nội

Bên cạnh chất lượng thăm khám và dịch vụ y tế tốt, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được đông đảo bệnh nhân tin tưởng tới khám chữa bệnh sùi mào gà bởi vì phòng khám đã áp dụng phương pháp điều trị đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị. Do đó, bệnh nhân sau khi điều trị tại đây đều có những phản hồi tốt về chất lượng thăm khám cũng như tình trạng bệnh.

Tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, để điều trị bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả nhất, các bác sỹ áp dụng liệu pháp “Quang động IRA” nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho ngườu bệnh. Liệu pháp quang động IRA là liệu pháp giúp điều trị bệnh sùi mào gà được giới y khoa đánh giá cao và là liệu pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Liệu pháp quang động IRAhoạt động dựa trên nguyên lý là sự liên kết và tác động qua lại của các hiện tượng vật lý như: ánh sáng, chất cảm quang, oxy. Việc sử dụng liệu pháp này để điều trị có những ưu điểm như:

 • Trong quá tình điều trị có thể hạn chế ở mức thấp nhất những thương tổn.
 • Việc sử dụng liệu pháp này sẽ hạn chế thấp nhất những tác dụng phụ có thể xảy ra. Bởi vì phương pháp điều trị này tiến hành bằng cách đưa thuốc cảm quang vào các mô và phản ứng quang động chỉ xảy ra khi đạt được nồng độ nhất định đồng thời nhận được một lượng vừa đủ ánh sáng chiếu xạ, nhằm tiêu diệt tế bào gây bệnh.
 • Ngoài việc giúp tiêu diệt các ổ bệnh bên ngoài, việc sử dụng liệu pháp quang động IRA để điều trị bệnh sùi mào gà còn giúp tiêu diệt tận gốc các tác nhân gây bệnh ẩn sâu bên trong, giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát cũng như những sự nguy hiểm của bệnh sùi mào gà có thể xảy ra.
 • Sau quá trình điều trị sùi mào gà bằng liệu pháp IRA vết thương sẽ phục hồi nhanh chóng đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cao, bên cạnh đó việc điều trị sẽ không làm tổn thương tới các vùng khác.

Chính vì những ưu điểm cũng như hiệu quả vượt trội mà liệu pháp quang động IRA mang lại nên việc lựa chọn điều trị bệnh sùi mào gà bằng liệu pháp quang động là lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân sùi mào gà đồng thời ngăn ngừa sự nguy hiểm vô cùng của bệnh sùi mào gà.

Bên cạnh đó, sau khi điều trị tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng bệnh nhân sẽ được kết hợp điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc Đông y. Việc sử dụng thuốc Đông y được các bác sỹ tư vấn rằng giúp hỗ trợ cho việc sau điều trị, giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao cũng như ngăn ngừa sự nguy hiểm của bệnh sùi mào gà. Việc sử dụng thuốc Đông y giúp cân bằng nội tiết tố, cân bằng môi trường âm đạo, tiêu viêm, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý nam giới, hạn chế những tác dụng phụ của thuốc Tây y, ngăn ngừa bệnh tái phát,...

Vì vậy, nếu nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh cần nhanh chóng tới phòng khám tiến hành khám và điều trị để có thể điều trị bệnh một cách triệt để cũng như ngăn ngừa tối đa những sự nguy hiểm của bệnh sùi mào gà có thể gây ra đối với người bệnh. Người bệnh cũng nên tìm hiểu kỳ về bệnh sùi mào gà là gì để có thể có thể có những biện pháp phòng tránh việc mắc bệnh.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh sùi mào gà là gì, các bạn hãy gọi tới số 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể và giải đáp những thắc mắc về bệnh, đặt lịch hẹn khám chữa sớm nhất cũng như hưởng những ưu đãi thường xuyên từ phòng khám. Hoặc bạn có thể trực tiếp tới địa chỉ 193C1 Bà Triệu – Lê Đại Hành – Hai Bà Trưng – Hà Nội để tiến hành khám và điều trị. Phòng khám sẽ làm việc từ 8:00 đến 20:00 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ, Tết.

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x