Sùi mào gà trên mặt

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 983 lượt bình chọn

Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện phổ biến tại bộ phận sinh dục, tuy nhiên cũng không ít trường hợp bị sùi mào gà trên mặt. Vậy tại sao bị sùi mào gà trên mặt? Sùi mào gà trên mặt như thế nào? Phải làm gì khi bị sùi mào gà trên mặt? Sau đây các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn đọc giải đáp về những vấn đề này.

Tại sao bị sùi mào gà trên mặt?

Sùi mào gà là bệnh xã hội phổ biến, do virus HPV gây ra. Đây là loại virus có khả năng lây truyền rất nhanh qua nhiều con đường khác nhau, đặc biệt là quan hệ tình dục không an toàn.

Sùi mào gà trên mặt xuất phát từ việc quan hệ tình dục qua đường miệng. Ngoài ra, bị sùi mào gà ở mặt còn bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

  • Tiếp xúc với vết thương hở trên da
  • Lây nhiễm qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm….
  • Do chạm tay vào các mụn thịt, u nhú sùi mào gà rồi vô tình đưa tay lên mặt, khiến virus HPV từ tay nhiễm lên mặt.
  • Cơ thể có hệ miễn dịch kém, dễ bị tác động từ vi khuẩn bên ngoài.

Bệnh sùi mào gà trên mặt lây nhiễm qua vết thương hở

Sùi mào gà trên mặt như thế nào?

Bệnh sùi mào gà trên mặt là hiện tượng trên mặt xuất hiện những nốt mụn sùi sau thời gian virus ủ bệnh (2 – 9 tháng). Các nốt mụn sùi này có đặc điểm sau:

  • Có màu hồng hoặc trắng, kích thước khoảng 1 – 2mm, hình tròn hoặc đĩa dẹt. Bề mặt của những mụn sùi ẩm ướt, khá sần sùi, dễ mủn ra, không có cuống, khi ấn tay vào sẽ có dịch mủ chảy ra kèm theo máu.
  • Ban đầu, các nốt mụn này mọc riêng lẻ nhưng càng về sau chúng mọc dày lên, liên kết với nhau thành từng khối mụn sùi lớn, có dạng như hoa súp lơ hoặc hoa mào gà.
  • Các nốt sui mao ga tren mat thường xuất hiện tại các vị trí như mắt, môi, miệng, cổ….

Sùi mào gà có thể xuất hiện trên khắp cơ thể con người trong đó có thể cả mặt

Sùi mào gà ở mặt không chỉ làm mất hình ảnh thẩm mỹ mà còn khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, gây ra nhiều tác hại nguy hiểm. Nếu sùi mào gà ở mắt có thể khiến thị lực giảm dần, thậm chí dẫn đến mù lòa. Bởi vậy, người bệnh không nên chủ quan mà chậm trễ trong việc điều trị, tránh những hậu họa khó lường xảy ra.

Xem thêm:

Phải làm gì khi bị sùi mào gà trên mặt?

Nếu chẳng may bị sùi mào gà trên mặt, người bệnh cần nhanh chóng đến ngay với các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám, làm xét nghiệm kiểm tra cụ thể, từ đó xác định phương pháp điều trị kịp thời.

Người bệnh có thể chữa trị sùi mào gà trên mặt bằng 2 phương pháp sau:

  • Dùng thuốc: Các loại thuốc bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc chấm dung dịch… Lưu ý mọi đơn thuốc phải được tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, tránh tình trạng dùng sai thuốc,  quá liều lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thuốc chỉ được áp dụng với những trường hợp bệnh nhẹ.
  • Dùng liệu pháp quang động IRA: Đây là phương pháp chữa sùi mào gà tiên tiến nhất hiện nay và đang được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Với việc sử dụng sự liên kết và qua lại của các hiện tượng vật lý như: ánh sáng, oxy, chất cảm quang, kỹ thuật này đã tiêu diệt hoàn toàn tổ chức bệnh, triệt tiêu các mầm mống bệnh còn ẩn giấu sâu, làm thay đổi chức năng của tế bào, khôi phục hình thái và chức năng thông thường.

Dùng thuốc để chữa sùi mào gà trên mặt

Trên đây là những giải đáp từ các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “ sùi mào gà ở cổ”. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0243.9656.999. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x