Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 964 lượt bình chọn

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà rất khó nhận biết, bởi quá trình ủ bệnh khá dài (từ 2 – 9 tháng). Sùi mào gà phát triển rất nhanh, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn đến ung thư. Vì vậy, việc tìm hiểu dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nguyên nhân gây ra sùi mào gà là gì?

Nguyên nhân chủ yếu gây ra sùi mào gà là do sự xâm nhập của virus HPV (Human Papilloma Virus) vào cơ thể. Bệnh lây lan với tốc độ khá nhanh, qua một số con đường sau:

  • Quan hệ tình dục không an toàn, không lành mạnh như: quan hệ không dùng bao cao su, quan hệ với gái mại dâm, quan hệ bằng miệng, hậu môn…
  • Tiếp xúc với vết thương hở của người bị bệnh.
  • Lây truyền qua đường máu.
  • Phụ nữ đang mang thai mà bị sùi mào gà cũng có thể truyền bệnh cho thai nhi qua nhau thai.

Quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến sùi mào gà

Ngoài ra, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như đồ lót, bàn chải đánh răng, khăn rửa mặt, bồn tắm, dao cạo râu,… cũng sẽ dễ dàng bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Kể từ thời gian bắt đầu lây nhiễm nguồn bệnh, khoảng 2 – 9 tháng người bệnh sẽ thấy những triệu chứng lâm sàng. Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới có những đặc trưng khác nhau, cụ thể như sau:

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới

Ở nam giới, dấu hiệu sùi mào gà dễ nhận biết hơn so với nữ giới. Các nốt sùi thường mọc ở dương vật, bao quy đầu, dây chằng quy đầu, lỗ miệng sáo, da bìu, hậu môn…

  • Xuất hiện những vết sùi nhỏ, mềm, màu hồng tươi, có chân, nằm liên kết với nhau tạo thành một mảng rộng như hoa mào gà, bề mặt của nó ẩm ướt và khi ấn vào có thể thấy mủ.
  • Tổn thương ban đầu nhỏ, không có cảm giác đau, nhưng có thể ngứa hoặc không, cảm giác lộm cộm, rất khó chịu.

Bệnh sùi mào gà nam giới

Xem thêm: Sùi mào gà nam giới

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Đối với nữ giới, dấu hiệu bệnh mào gà dễ gặp nhất ở môi lớn, môi nhỏ, âm đạo, cổ tử cung, miệng…

  • Ngứa ngáy, đau nhức âm đạo, ra nhiều khí huyết màu trắng.
  • Xuất hiện các nốt sùi có hình mào gà, hoặc hình hoa lơ có kích thước to nhỏ khác nhau.
  • Sùi mào gà sẽ phát triển không ngừng, lây lan ra các vị trí lân cận, và khó điều trị hơn. Thỉnh thoảng có những đợt bội nhiễm gây lở loét.

Bệnh sùi mào gà nữ giới

Tuy nhiên, dù cho nam hay nữ giới mắc phải căn bệnh này, nếu không được điều trị kịp thời thì người bệnh đều có nguy cơ đối mặt với nhiều nguy hiểm như: gây đau đớn, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, thậm chí còn dẫn đến ung thư dương vật (ở nam giới) và ung thư cổ tử cung(ở nữ giới). Chính vì vậy, khi có dấu hiệu bị sùi mào gà, người bệnh ngay lập tức đến các cơ sở y tế để khám và chữa trị bệnh kịp thời, tránh những hậu quả không mong muốn.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội là địa chỉ có uy tín, chất lượng cao trong nhiều năm qua. Lần đầu tiên, phòng khám đưa ra nghiên cứu lâm sàng về việc sử dụng kỹ thuật “ quang động IRA” để điều trị bệnh sùi mào gà. Kết quả thử nghiệm cho thấy, liệu pháp này đã hoàn toàn loại bỏ được các nốt sùi mào gà. Không những thế, nó còn tiêu diệt mọi mầm mống gây bệnh, hạn chế tối đa tình trạng tái phát bệnh. Bởi vậy, liệu pháp quang động IRA đã trở thành lựa chọn thông minh cho những người mắc bệnh sùi mào gà.

Hy vọng bài viết chia sẻ về “Dấu hiệu bệnh sùi mào gà” sẽ giúp bạn có nguồn thông tin hữu ích nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng hoặc gọi vào số điện thoại hotline 18006181 – 0243.9656.999 để được bác sĩ hỗ trợ kịp thời.