Sùi mào gà là gì?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 970 lượt bình chọn

Theo thống kê hiện nay, sùi mào gà chiếm tỷ lệ người mắc bệnh cao nhất trong số các bệnh xã hội thường gặp. Vậy sùi mào gà là bệnh gì? Trong giới hạn bài viết hôm nay, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề này.

Sùi mào gà là gì?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, sùi mào gà hình thành là do virus Human papilloma gây ra, bệnh lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn, có sức lây lan rộng lớn và là một trong 5 bệnh xã hội nguy hiểm.

Sùi mào gà là một bệnh u nhú trên cơ thể người

Sùi mào gà là gì? Sùi mào gà là một bệnh u nhú trên cơ thể người, nó có dạng như hoa lơ hay hoa mào gà. Thông thường các u nhú mọc ở bộ phận sinh dục, môi, miệng, hậu môn của người bệnh, một số ít có u nhú ở tay, chân hay rải rác trên cơ thể nếu vùng da đó có tiếp xúc với nguồn bệnh.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Các virus sùi mào gà sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ không tái phát ngay, mà phải sau khoảng 2 – 6 tháng mới xuất hiện các dấu hiệu ban đầu. Dấu hiệu nhận biết sui mao ga la gi? Người bị bệnh sùi mào gà thường có những biểu hiện đặc trưng sau:

  • Mọc các nút sần như nhú gai, màu hồng hoặc trắng đục, mềm, có đường kính khoảng 1, 2 mm, có chân hoặc có cuống.
  • Các nút sần không gây đau đớn cho bệnh nhân nhưng lại dễ chảy máu.
  • Ban đầu sùi mào gà thường là nốt nhỏ, nằm riêng lẻ nhưng thời gian sau nốt càng to và nhiều lên, tạo thành mảng, nhìn giống như súp lơ hoặc hoa mào gà.
  • Sùi mào gà xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào có tiếp xúc vi khuẩn gây bệnh, thường gặp nhất là ở cơ quan sinh dục, khoang miệng, hậu môn.

Mọc các nút sần như nhú gai, màu hồng hoặc trắng đục, mềm, có đường kính khoảng 1, 2 mm, có chân hoặc có cuống.

Các chuyên gia khuyến cáo, nếu phát hiện cơ thể có những dấu hiệu tương tự như vừa kể trên thì hãy tới nhanh các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để kiểm tra, làm xét nghiệm cụ thể, chẩn đoán bệnh và có hướng điều trị kịp thời. Sùi mào gà nếu để lâu, sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục, có khả năng lây nhiễm cho người xung quanh, đặc biệt có thể gây nguy cơ ung thư…nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh.

Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả

Như đã nói ở trên, sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm. Bởi thế, người bệnh nên chủ động tiến hành điều trị ngay khi còn có thể, tránh những biến chứng khó lường của bệnh. Vấn đề đặt ra là cách chữa bệnh sùi mào gà là gì?

Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng thành công phương pháp “ quang động IRA” điều trị bệnh sùi mào gà. Phương pháp này được các chuyên gia y tế đánh giá cao và nhiều bệnh nhân ưa chuộng bởi:

  • Nguyên lý hoạt động: sử dụng ứng dụng chuyển hóa quang năng cục bộ, thông qua nguồn ánh sáng chiếu xạ, nhanh chóng phát ra phản ứng quang động, sản sinh đồng thời giải phóng ra một số lượng lớn oxygen trong tổ chức bệnh biến. Độc tính của tế bào oxygen có tác dụng tiêu diệt tổ chức bệnh, hoặc làm thay đổi chức năng của tế bào, khiến những tổn thương không thể khôi phục, cuối cùng là tiêu diệt các tổ chức gây bệnh, đồng thời tiêu diệt cả những mầm mồng bệnh còn ẩn dấu sâu, khôi phục hình thái và chức năng thông thường.
  • Ưu điểm vượt trội: an toàn, hiệu quả, đơn giản, nhanh gọn, rút ngắn thời gian điều trị, tăng cường hệ miễn dịch, đào thải độc tố và đặc biệt là tránh được tái phát. 

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ dứt điểm sùi mào gà

Có thể nói, quang động IRA là phương pháp điều trị lý tưởng dành cho mọi bệnh nhân bị sùi mào gà.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề “sùi mào gà là gì?” được cung cấp từ các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy  liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0243.9656999 - 1800 6181 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tuyến để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.