Sùi mào gà xuất hiện ở đâu?

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 466 lượt bình chọn

Là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, sùi mào gà đang dần trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy sùi mào gà xuất hiện ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Sùi mào gà xuất hiện ở đâu?

Sùi mào gà là bệnh xã hội, do virus HPV gây nên. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus sùi mào gà thường ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Trải qua thời kỳ này, người bệnh bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu sùi mào gà, đó là nốt u nhú màu hồng, có thể gây ngứa hoặc không, dần dần liên kết lại với nhau thành từng mảng như hoa mào gà hoặc súp lơ.

Bệnh sùi mào gà xuất hiện ở đâu? Bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, nhưng chủ yếu tập trung ở bộ phận sinh dục, hậu môn, vùng khoang miệng.

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Nguyên nhân gây ra sùi mào gà ở bộ phận sinh dục xuất phát từ việc quan hệ tình dục không an toàn, không lành mạnh như quan hệ không dùng bao cao su, quan hệ với nhiều người….

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sin

Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện tại rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo, bìu…Còn đối với nữ giới, các mụn sùi này xuất hiện ở âm đạo, cổ tử cung, môi lớn, môi bé, vùng bẹn…

Sùi mào gà ở hậu môn

Môi trường hậu môn luôn ẩm ướt, đây là điều kiện thuận lợi cho virus HPV xâm nhập và phát triển. Nếu quan hệ tình dục không lành mạnh bằng hậu môn thì có thể dễ dàng thấy những mụn sùi xuất hiện xung quanh hậu môn.

Môi trường hậu môn thường ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho virus sùi mào gà phát triển

Sùi mào gà ở khoang miệng

Quan hệ bằng miệng hoặc dùng tay kích thích bộ phận sinh dục có chứa virus HPV, sau đó vô tình đưa lên miệng là nguyên nhân chính dẫn đến sùi mào gà ở khoang miệng. Sùi mào gà ở miệng thường xuất hiện tại môi, lưỡi, cổ họng…

Sùi mào gà ở khoang miệng do quan hệ bằng miệng

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, cho dù sui mao ga xuat hien o dau thì cũng đều rất nguy hiểm cho người mắc phải. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời, các mụn sùi sẽ phát triển nhanh chóng, dễ bị vỡ ra, chảy máu và có mủ kèm theo, gây ra các bệnh viêm nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh.

Điều trị sùi mào gà hiệu quả như thế nào?

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang là một trong những địa chỉ uy tín, tin cậy mà người bệnh sùi mào gà có thể yên tâm điều trị. Tại đây, các bác sĩ đang hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng liệu pháp quang động IRA cực kỳ hiệu quả.

Với nguyên lý sử dụng sự liên kết và qua lại của các hiện tượng vật lý như: ánh sáng, oxy, chất cảm quang để loại bỏ sự tăng sinh bất thường của các u sùi, triệt để làm biến đổi tính chất của tế bào ngăn ngừa sự hình thành các u sùi mới, tiêu diệt tận gốc các nguồn gây bệnh. Không những thế, phương pháp này còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, giúp người bệnh kháng lại virus HPV, đẩy lùi nguy cơ tái phát.

Sử dụng liệu pháp quang động IRA để điều trị sùi mào gà nhanh chóng

Trên đây là một số thông tin về “sùi mào gà xuất hiện ở đâu?” được cung cấp từ các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0243.9656999 - 1800 6181 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tuyến để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.