Đốt sùi mào gà có đau không

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 298 lượt bình chọn

Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp điều trị bệnh đang được nhiều cơ sở y tế áp dụng. Vậy đốt sùi mào gà có đau không? Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này qua bài viết sau đây.

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục và những tiếp xúc thông thường tại vết thương hở. Sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh, có thể đe dọa đến tính mạng con người.

Đốt sùi mào gà có đau không?

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh sùi mào gà, trong đó có phương pháp đốt sùi mào gà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đang băn khoăn không biết đốt sùi mào gà đau không?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, đốt sùi mào gà có 3 phương pháp chính đó là đốt điện, đốt lạnh và đốt laser. Các phương pháp này đều gây đau đớn cho người bệnh, mức độ đau ít hay nhiều còn phụ thuộc vào từng phương pháp, cụ thể là:

  • Đốt điện: Các bác sĩ sẽ sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ và phá hủy cấu trúc của các nốt u sùi mào gà. Hạn chế của phương pháp này là thời gian phục hồi rất chậm, dễ gây tổn thương và rất đau đớn.
  • Đốt lạnh: Phương pháp này dùng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit để làm đông lạnh các tế bào da bị tổn thương khiến cho vùng da phù nề và chết đi. Sau khi điều trị sẽ có một lớp vảy đóng và rụng sau 7-10 ngày. Đốt lạnh thường gây đau đớn nên không khuyến khích áp dụng cho trẻ nhỏ.
  • Đốt laser: Đây là phương pháp thích hợp áp dụng đối với trường hợp các nốt u sùi mào gà to, độc lập, khả năng tái phát thấp. So với phương pháp đốt điện, đốt lạnh thì đốt laser ít gây đau đớn hơn nhưng dễ bị viêm nhiễm và thời gian phục hồi chậm.

Đốt laser sùi mào gà không hề gây đau đớn

Xem thêm:

Chi phí đốt sùi mào gà là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, hiện nay chưa có bất kỳ tổ chức y tế nào đưa ra con số chính xác về chi phí đốt sùi mào gà. Vì chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ nặng nhẹ của bệnh, phương pháp đốt sùi mào gà, cơ sở y tế điều trị,….

Do đó, nếu muốn biết chính xác chi phí đốt sùi mào gà, người bệnh hãy đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám. Căn cứ vào tình trạng của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị cũng như mức chi phí cụ thể nhất.

Chi phí đốt sùi mào gà không hề đắt

Để khắc phục những hạn chế của các phương pháp đốt sùi mào gà truyền thống: gây đau đớn cho người bệnh, bệnh dễ tái phát, vùng da tổn thương lâu hồi phục… Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã đưa liệu pháp “quang động IRA” vào điều trị sùi mào gà và đạt kết quả rất đáng ngờ. Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy, quang động IRA có tỉ lệ làm sạch nốt sùi rất cao, nên khả năng tái phát rất thấp. Hơn nữa, liệu pháp này còn không gây đau đớn, an toàn tuyệt đối, hiệu quả cao, vết thương nhanh phục hồi….Vì vậy, nếu bị sùi mào gà thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không chọn liệu pháp quang động IRA.

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “đốt sùi mào gà có đau không?”, hy vọng có thể giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0243.9656.999 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tuyến để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x