Virus sùi mào gà

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 78 lượt bình chọn

Hầu hết mọi người đều biết sùi mào gà xuất phát từ virus HPV. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về chủng virus này. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về virus của bệnh sùi mào gà, hy vọng có thể giúp ích cho bạn đọc.

Kiến thức cần biết về virus sùi mào gà

Virus HPV có tên khoa học là Human Papollima Virus, bao gồm hơn 100 chủng. Trong đó, có hơn 40 chủng virus lây truyền qua đường tình dục, một số chủng có nguy cơ thấp gây ra mụn cóc ở bàn chân, có 15 chủng HPV có nguy cơ cao gây ra các bệnh ung thư, điển hình là chủng 16 và chủng 18.

Virus sùi mào gà còn gọi là virus HPV

Con đường lây truyền của virus sùi mào gà

Virus sùi mào gà có khả năng lây truyền từ người này sang người khác cực kỳ nhanh chóng, qua một số con đường sau:

  • Quan hệ tình dục bao gồm cả quan hệ bằng miệng, bằng hậu môn hoặc tiếp xúc âm đạo.
  • Di truyền từ mẹ sang con qua âm đạo.
  • Lây truyền qua đường máu
  • Lây nhiễm gián tiếp qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như đồ lót, bàn chải đánh răng, khăn rửa mặt, bồn tắm, dao cạo râu…
  • Lây nhiễm qua vết thương hở.

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh sùi mào gà

Tác hại của virus sùi mào gà

Virus sùi mào gà nếu không được biện pháp xử lý kịp thời, sẽ gây ra vô số tác hại nguy hiểm cho người nhiễm bệnh, cụ thể là:

  • Khó thụ thai ở nữ giới: Nếu chị em bị sùi mào gà ở tử cung, không điều trị sớm có thể khiến tử cung bị bịt kín, cản trở tinh trùng di chuyển vào tử cung, gây khó khăn cho việc thụ thai.
  • Tính lây nhiễm cao: Như đã nói ở trên, virus sùi mào gà có khả năng lây nhiễm khá nhanh chóng trên diện rộng. Ngoài ra, khi bị sùi mào gà, người bệnh còn dễ mắc phải các bệnh khác như: HIV, Herpes sinh dục….
  • Nguy cơ gây ung thư: Trong trường hợp, bệnh nhân nhiễm virus sùi mào gà thuộc típ 16, 18 có khả năng biến chứng sang ung thư. Ở nam giới có thể dẫn đến ung thư dương vật, còn ở nữ giới là ung thư cổ tử cung.
  • Khó điều trị dứt điểm, dễ tái phát: Do sự phát triển của virus HPV khá mạnh mẽ nên việc điều trị dứt điểm khá khó khăn, nguy cơ tái phát bệnh rất cao.

Ung thư cổ tử cung là một trong những tác hại nguy hiểm của sùi mào gà

Xem thêm:

Điều trị virus sùi mào gà tận gốc như thế nào?        

Hiện nay, các nhà nghiên cứu cho biết chưa có bất kỳ loại thuốc đặc trị virus sùi mào gà nào. Thuốc điều trị sùi mào gà chỉ hỗ trợ loại bỏ nốt sùi bên ngoài, ngăn chặn virus gây bệnh phát triển chứ không tiêu diệt virus nên bệnh dễ dàng tái phát.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã thử nghiệm thành công liệu pháp quang động IRA tiên tiến vào điều trị sùi mào gà. Phương pháp này sử dụng sự liên kết và qua lại của các hiện tượng vật lý như: ánh sáng, oxy, chất cảm quang, tiêu diệt hoàn toàn tổ chức bệnh, triệt tiêu các mầm mống bệnh còn ẩn giấu sâu, làm thay đổi chức năng của tế bào, khôi phục hình thái và chức năng thông thường, từ đó tiêu diệt hoàn toàn virus sùi mào gà, tránh tái phát.

Sử dụng liệu pháp quang động IRA để điều trị sùi mào gà tận gốc

Trên đây là một số thông tin về virus sùi mào gà được cung cấp từ các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0243.9656.999 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tuyến để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

CHÚ Ý: ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH TƯ VẤN CHO NGƯỜI BỆNH.

- Người bệnh nên để lại SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn

- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại

x